Tháng Bảy 25, 2016 12:31 chiều

Với chỉ đạo mới của Bộ Giáo Dục trong năm 2016, thí sinh đã có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến thay vì phải nộp hồ sơ đến tận trường đăng ký xét tuyển. 

 

Thí sinh có thể chọn đăng ký xét tuyển qua website chính thức của Bộ Giáo Dục hoặc tại website tuyển sinh của những trường cho phép đăng ký xét tuyển trực tuyến. Các bước hướng dẫn đăng ký xét tuyển theo 2 cách này khá tương đồng. Vậy nên Fixi sẽ chỉ gửi đến các bạn các bước hướng dẫn cho việc đăng ký xét tuyển qua website của Bộ Giáo Dục:  https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển trực tuyến qua https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

 

Thí sinh cần thực hiện đúng 8 bước hướng dẫn sau đây để hoàn tất quá trình đăng ký trực tuyến, chú ý các thông tin đăng ký cần phải chính xác.

 

Bước 1: Đăng nhập

 

Thí sinh truy cập vào đường dẫn http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, sau đó đăng nhập vào hệ thống bằng số CMND và mã đăng nhập. Mã đăng nhập đã được cấp khi thí sinh đăng ký dự thi (có thể lấy tại địa điểm đăng ký dự thi hoặc nhận qua email).

 

Trong trường hợp làm mất mã đăng nhập, các em sẽ mất thêm đôi chút thời gian để lấy mã đăng nhập mới, click vào quên mã đăng nhập và làm theo hướng dẫn để lấy được mã đăng nhập mới.

 

hướng dẫn đăng ký xét tuyển trực tuyến bước 1 đăng nhập

 

Bước 2: Chọn mục đăng ký tuyển sinh

 

Nhìn về thanh menu dọc bên tay trái, chọn mục Đăng ký tuyển sinh

 

hướng dẫn đăng ký xét tuyển trực tuyến bước 2

 

Sau khi nhấp chuột vào mục này, hệ thống của Bộ GD&ĐT sẽ hiển thị thông tin cá nhân của thí sinh ở cột bên trái bao gồm, họ tên, số báo danh, ngày sinh, điểm thi, khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên… Kèm theo đó là thông tin tuyển sinh theo từng đợt ở cột bên phải với thời gian đăng ký cụ thể và số lượng nguyện vọng thí sinh được phép đăng ký trong mỗi đợt.

 

Thí sinh kiểm tra lại một lượt các thông tin ở trên, nếu có bất kỳ sai sót gì cần liên hệ hotline để được tư vấn điều chỉnh ngay lập tức.

 

Bước 3: Click chuột vào ô Đăng ký

 

Ô Đăng ký màu xanh nằm ở nửa dưới bên phải màn hình.

 

hướng dẫn đăng ký xét tuyển trực tuyến bước 3 đăng ký tuyển sinh

 

Bước 4: Chọn trường

 

Lưu ý đây là phần quan trọng nhất, không được phép để bất kỳ sai sót nào trong quá trình chọn trường, ngành, tổ hợp môn đăng ký xét tuyển. Thí sinh được chọn tối đa 2 trường và 4 ngành.

 

Trước tiên, thí sinh chọn trường, sau đó nhấn Tiếp để chọn ngành và tổ hợp môn:

 

hướng dẫn đăng ký xét tuyển trực tuyến bước 4 chọn trường, ngành

 

Bước 5: Chọn ngành, tổ hợp môn đăng ký xét tuyển

 

hướng dẫn đăng ký xét tuyển trực tuyến bước 4 chọn ngành

 

  • Nếu bước chọn trường thí sinh chọn trường bình thường thì bước 5 với mỗi trường thí sinh chọn sẽ hiện ra 2 nguyện vọng tương ứng với 2 ngành được đăng ký xét tuyển
  • Nếu bước chọn trường thí sinh chọn đăng ký xét tuyển theo nhóm trường thì bước chọn ngành sẽ hiển thị tối đa 4 nguyện vọng để thí sinh lựa chọn. Mỗi nguyện vọng thí sinh có để đăng ký xét tuyển vào 1 trường và 1 ngành thuộc nhóm trường đã chọn. Nếu không sử dụng hết số nguyện vọng thí sinh được phép xét tuyển vào trường ngoài nhóm.

 

Thí sinh chú ý để điền nguyện vọng cho đúng.

 

Bước 6: Xác nhận các nguyện vọng đăng ký

 

Sau khi hoàn thành việc lựa chọn các nguyện vọng, tất cả các nguyện vọng thí sinh đã chọn sẽ hiện ra một lần nữa để các em có thể kiểm tra lại, nếu có bất kỳ sai sót nào các em có thể quay lại và sửa.

 

Sau khi đã kiểm tra thông tin nguyện vọng, hệ thống của BGD sẽ yêu cầu các em nhập mã xác thực, làm theo chỉ dẫn để nhận mã này:

 

hướng dẫn đăng ký xét tuyển  bước 6 xác nhận

 

Thí sinh sử dụng số điện thoại đã điền trong phiếu đăng ký gửi tin nhắn theo cú pháp THIQG <SBD> gửi 8062.

Thí sinh nhập mã xác thực do hệ thống trả về vào ô bên dưới và nhấn nút “Tiếp” để chuyển sang bước tiếp theo.

 

Lưu ý:
Hệ thống sẽ kiểm tra thông tin SBD và Số điện thoại nhắn tin lấy mã OTP, nếu là cùng của 1 một Thí sinh thì mới hợp lệ và trả về mã OTP, nếu khác, hệ thống sẽ thông báo lỗi và yêu cầu Thí sinh kiểm tra lại thông tin của mình.

Mỗi mã OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 30 phút kể từ lúc nhận được.

 

Bước 7: Thanh toán

 

Việc đăng ký xét tuyển trực tuyến sẽ yêu cầu các em thanh toán 1 khoản chi phí, và sau đây là cách thức thanh toán.

 

Tuy nhiên, Bước này chỉ được thực hiện đối với các Trường có đăng ký sử dụng dịch vụ Thanh toán trực tuyến với nhà cung cấp dịch vụ, nếu không, hệ thống sẽ chuyển sang bước 8 (Kết thúc).

 

hướng dẫn đăng ký xét tuyển trực tuyến bước 7 thanh toán

 

Thí sinh có thể lựa chọn thanh toán qua thẻ cào hoặc thẻ ATM.

 

Với hồ sơ nộp vào trường bình thường hoặc nhóm trường (chỉ chọn 1 trường thành viên), lệ phí hồ sơ là 30.000 đ, phụ phí là 20.000 đ;

Với hồ sơ nộp vào nhóm trường: phí dự tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT kèm theo phụ phí.

Lưu ý: Thí sinh sử dụng đúng thẻ cào có mệnh giá đúng với số tiền cần thanh toán, nếu thừa, số tiền dư sau khi thanh toán sẽ không được hoàn trả;

Thí sinh có thể nạp nhiều thẻ thành phần để thực hiện thanh toán;

 

thanh toán qua thẻ cào

 

Bước 8: Kết thúc

Sau khi đã thanh toán thành công và đủ số tiền, trên màn hình sẽ hiển thị nguyện vọng thí sinh đã đăng ký. Để vào màn hình Danh sách nguyện vọng đã đăng ký, thí sinh nhấn vào nút “Về trang danh sách phiếu đăng ký”.

 

Như vậy là thí sinh đã hoàn thành quá trình đăng ký xét tuyển trực tuyến với 8 bước rất đơn giản. Việc đăng ký trực tuyến hứa hẹn sẽ làm giảm đáng kể chi phí không cần thiết và giúp thí sinh cũng như phụ huynh thuận tiện hơn, thoải mái hơn với những lựa chọn nguyện vọng của mình.

 

Chúc các em trúng tuyển trong đợt xét tuyển đợt 1 này!!!

 

Nguồn: lize.vn

Tags: