227

Trường Cao đẳng Công nghiệp Hoá chất đóng trên địa bàn Thị trấn Hùng Sơn – huyện Lâm Thao – tỉnh Phú Thọ tiền thân là Trường Công nhân Kỹ thuật Hóa chất theo Quyết định của Tổng cục Hóa chất, được thành lập ngày 15 tháng 5 năm 1973 với tên gọi Trường Công nhân Kỹ thuật Hoá chất. Tháng 9 năm 1997 trường đổi tên là Trường Đào tạo nghề Hoá chất, đến tháng 5 năm 2005 trường được nâng cấp thành Trường Trung học Công nghiệp Hoá chất. Ngày 1 tháng 9 năm 2008 trường được nâng cấp thành trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất trực thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam theo Quyết định số: 5672/2008/QĐ-BGDĐT ngày 01 tháng 09 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Toàn cảnh nhà trường

Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất có chức năng đào tạo nguồn nhân lực có trình độ Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề,… phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trong những năm gần đây, chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của nhà Trường từng bước được nâng cao, được các doanh nghiệp chấp nhận. Hầu hết học sinh sau khi tốt nghiệp đều tìm được việc làm ổn định. Nhà trường không ngừng mở rộng quy mô đào tạo, đa dạng hóa các loại hình đào tạo và phương thức đào tạo. Công tác nghiên cứu khoa học đã được chú trọng, đẩy mạnh và trở thành nhiệm vụ quan trọng trong cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên trong nhà Trường.

Những thành tích đạt được

Trong 40 năm phát triển, với những đóng góp tích cực cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển của đất nước, nhà trường vinh dự được Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quí: Huân chương lao động hạng III, Huân chương lao động hạng II, Huân chương lao động hạng I, Huân chương chiến công hạng II, Bằng khen của Thủ tướng chính phủ năm 2008. Trường nhiều năm được tặng cờ, bằng khen của Bộ Công thương, của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Ủy ban nhân dân Tỉnh Phú Thọ. Được cấp bằng công nhận cơ quan văn hóa cấp Tỉnh và cấp Tổng liên đoàn lao động Việt Nam năm.

Chức năng nhiệm vụ

 Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng kỹ thuật viên bậc cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề trình độ cao đẳng nghề, trung cấp nghề, sơ cấp nghề thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, phục vụ nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao cho Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và các thành phần kinh tế khác, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất
Thị trấn Hùng Sơn huyện Lâm Thao tỉnh Phú Thọ  – Điện thoại: 0210 3786212. Fax: 0210.3786218
Bản quyền thuộc về Trường CĐCN Hóa Chất –  www.ccipt.edu.vn.

THÔNG TIN TUYỂN SINH CAO ĐẲNG HỆ CHÍNH QUY NĂM 2016

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP HÓA CHẤT

– Mã trường: CCA

– Địa chỉ: Khu 4 – TT Hùng Sơn – huyện Lâm Thao – tỉnh Phú Thọ

– Điện thoại: 0210.3787.568. Fax: 0210.3786.218; – Website: ccipt.edu.vn

Tên ngành/nhóm ngànhMã ngànhMôn thi/xét tuyểnChỉ tiêu
Các ngành đào tạo cao đẳng  400
Công nghệ kĩ thuật hóa họcC510401– Toán, Vật lí, Hóa học
– Toán, Vật lí, Tiếng Anh
– Toán, Hoá học, Sinh học
200
Kế toánC340301– Toán, Vật lí, Hóa học
– Toán, Vật lí, Tiếng Anh
– Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh
100
Công nghệ kĩ thuật điện, điện tửC510301– Toán, Vật lí, Hóa học

– Toán, V ật lí, Tiếng Anh

100

-Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước

– Phương thức tuyển sinh: Trường không tổ chức thi mà xét tuyển theo 2 phương thức:
* Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia (50% chỉ tiêu): Tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ giáo dục & Đào tạo ứng với các tổ hợp môn xét tuyển.

* Phương thức 2: Xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng của Nhà trường (50% chỉ tiêu):

+ Tiêu chí 1: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

+ Tiêu chí 2: Điểm trung bình chung cả năm lớp 12 của tất cả các môn đạt 5,5 trở lên;

+ Tiêu chí 3: Tổng điểm cả năm lớp 12 của 3 môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 16,5 trở lên;

+ Tiêu chí 4: Xếp loại hạnh kiểm từ loại khá trở lên

– Thời gian đăng ký xét tuyển: Từ ngày 01/3/2016 đến hết ngày 31/10/2016 (Chia làm nhiều đợt)

* Thời gian xét tuyển: Từ ngày 25/7/2016 đến hết ngày 15/11/2016. (Chia làm nhiều đợt).

– Số chỗ ở KTX: 800

– Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0912.553.526 – 0985.041.473

Các ngành đào tạo

Tên ngành/nhóm ngànhMã ngànhMôn thi/xét tuyểnChỉ tiêu
Các ngành đào tạo cao đẳng  400
Công nghệ kĩ thuật hóa họcC510401– Toán, Vật lí, Hóa học
– Toán, Vật lí, Tiếng Anh
– Toán, Hoá học, Sinh học
200
Kế toánC340301– Toán, Vật lí, Hóa học
– Toán, Vật lí, Tiếng Anh
– Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh
100
Công nghệ kĩ thuật điện, điện tửC510301– Toán, Vật lí, Hóa học

– Toán, V ật lí, Tiếng Anh

100

ĐỘI NGŨ CÁN BỘ VÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường hiện có 07 khoa, 05 phòng, 02 trung tâm và các đoàn thể: Đảng bộ Trường, Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Chữ thập đỏ, Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Hội sinh viên.

Tổng số cán bộ, giảng viên, nhân viên là 135 người. Trong đó 110 người là giảng viên, giáo viên, có hơn 30% có trình độ sau đại học, 100% có trình độ đại học.

Khuôn viên Trường có diện tích trên 9,1 ha, tổng diện tích xây dựng trường trên 16.000 m2

Khu hoạt động thể thao, 1 sân bóng đá, 2 sân bóng chuyền, 5 sân cầu lông…

Thư viện nhà trường có gần một nghìn đầu sách, có phòng Hội thảo được trang bị, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên và học sinh – sinh viên.

Khu Ký túc xá khang trang hiện đại đáp ứng nhu cầu sinh hoạt ăn ở cho 800 HSSV.

Ngoài ra, trường còn có trạm y tế đạt tiêu chuẩn cho cán bộ, HS-SV khám chữa bệnh kịp thời và thuận tiện.

CÔNG TÁC ĐÀO TẠO

Trải qua 43 năm xây dựng và phát triển, trường đã tạo dựng được cảnh quan xanh, sạch, đẹp, môi trường sư phạm tốt trong giáo dục và đào tạo. Trường luôn cải tiến, đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập, thực hiện đa dạng hóa các loại hình đào tạo, phương thức đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo.  Tổng số học sinh, sinh viên tốt nghiệp từ khi thành lập trường đến nay: Trên 25.000 công nhân kỹ thuật lành nghề và kỹ thuật viên, Trung cấp chuyên nghiệp trên 3000 học sinh, Cao đẳng 648 sinh viên.

Ngoài ra trường còn liên kết với Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái nguyên, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái nguyên, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Phân viện Hà Nội Học viện chính trị quốc gia Hồ chí Minh, vv… đào tạo cán bộ trong và ngoài ngành, đào tạo được: Trên 1000 kỹ sư, cử nhân hóa học, kinh tế, cơ khí, điện, quản trị doanh nghiệp, kế toán. 120 học viên cao cấp lý luận.

Đào tạo lại, đào tạo theo chuyên đề, bồi dưỡng thi chuyển ngạch, nâng bậc thợ cho công nhân các doanh nghiệp trong ngành trên 3000 lượt người.

Trường luôn chú trọng tới việc đào tạo lực lượng công nhân kỹ thuật có tay nghề và chất lượng đào tạo của trường đã được các doanh nghiệp trong ngành và xã hội chấp nhận, có trên 90% học sinh sinh viên do trường đào tạo sau khi tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay, đúng chuyên môn, hầu hết phát huy hiệu quả tốt trong thực tiễn sản xuất – kinh doanh. Có nhiều khóa học, nhiều ngành nghề tuy học sinh, sinh viên chưa ra trường đã có doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng.

Trường đang đào tạo các hệ cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp; cao đẳng nghề, trung cấp nghề; đào tạo ngắn hạn cấp chứng chỉ. Đào tạo lại, bồi dưỡng thi chuyển ngạch công chức, thi nâng bậc thợ, vv… Liên kết với các Trường Đại học, học viện đào tạo đại học tại chức.

Dữ liệu đang được cập nhập. Các bạn có thể để lại thông tin để nhận thông tin sớm nhất nhé.

Dữ liệu đang được cập nhập. Các bạn có thể để lại thông tin để nhận thông tin sớm nhất nhé.

Hiểu được băn khoăn của học sinh trong việc chọn ngành, chọn trường, Fixi cung cấp thông tin về 500 trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên cả nước. Dữ liệu này đảm bảo được tính khách quan và chính xác bởi fixi.vn không thuộc bất kỳ một cơ sở đào tạo nào.

Đăng ký nhận tư vấn thêm

về trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất