265

Trường Cao đẳng công nghiệp Thực phẩm được thành lập trên cơ sở Trường Trung học Kỹ thuật Công nghiệp Thực phẩm. Trường Trung học Kỹ thuật Công nghiệp Thực phẩm được thành lập tháng 5/1967 theo Quyết định số 446/CNn-TCCB của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp nhẹ. Trường đào tạo đa bậc học và đa ngành nghề cho ngành công nghiệp chế biến lương thực phẩm phục vụ nền kinh tế của đất nước nói chung. Quy mô Nhà trường ngày càng mở rộng. Hiện nay Nhà trường là một cơ sở đào tạo có uy tín của các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc.

Hình ảnh của trường

 

Chức năng 

Trường Cao đẳng Công nghiệp Công nghiệp Thực phẩm là cơ sở đào tạo công lập nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trường có chức năng đào tạo cán bộ kỹ thuật hệ Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp và Dạy nghề. Đồng thời là cơ sở nghiên cứu, triển khai khoa học phục vụ cho sản xuất kinh doanh, phục vụ nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực phát triển kinh tế của ngành và xã hội.Trường chịu sự lãnh đạo và quản lý trực tiếp của Bộ Công Thương, sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường hoạt động theo điều lệ trường Cao đẳng công lập ban theo thông tư: Số:  14/2009/TT-BGDĐT ngày 28/05/2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nhiệm vụ

– Đào tạo cán bộ kỹ thuật hệ Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp và Cao đẳng nghề có phẩm chất chính trị đạo đức tốt, có kiến thức và năng lực thực hành nghề nghiệp, có sức khỏe, có năng lực thích ứng với việc làm trong xã hội.
– Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý, công chức theo yêu cầu của Bộ Công thương.
– Nghiên cứu, triển khai ứng dụng khoa học công nghệ, kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học và lao động sản xuất, dịch vụ khoa học và công nghệ.
–  Liên kết với các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và các đơn vị sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước.
–   Quản lý sử dụng và khai thác có hiệu quả đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên, học viên, cơ sở vật chất tài sản các nguồn vốn nhà nước giao, đảm bảo đời sống, giữ gìn trật tự an ninh an toàn xã hội trong nhà trường và địa phương.

Sứ mệnh

Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm là trường công lập thuộc Bộ Công thương. Đào tạo trình độ Cao đẳng đa ngành, đa lĩnh vực. Là cơ sở nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ. Cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước nói chung và các tỉnh trung du miền núi phía Bắc nói riêng.

Tầm nhìn

Phấn đấu đến giai đoạn 2017 – 2020, đưa Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm trở thành trường Đại học đa ngành, có vị thế trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam

Giá trị cốt lõi:

Với truyền thống gần nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, đã hình thành nên bản sắc văn hóa và triết lý phát triển của trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm, với các giá trị cốt lõi sau đây:
Chất lượng: Nhà trường hướng đến chất lượng tốt nhất trên mọi lĩnh vực, trong mọi hoạt động của mỗi cá nhân, đơn vị, tập thể và luôn khẳng định trong việc cung cấp một chất lượng giáo dục tốt, nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu người học.
Đổi mới và sáng tạo: Nhà trường tạo mọi điều kiện thuận lợi, khuyến khích cho sự đổi mới và sáng tạo trong các hoạt động. Đặc biệt là trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Sáng tạo và tri thức là một trong những mục tiêu quan trọng của nhà trường.
Trách nhiệm với người học: Nhà trường cam kết mang đến cho người học một chất lượng đào tạo và phục vụ tốt nhất. Cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên luôn đề cao tinh thần phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội.
Hợp tác và thân thiện: Nhà trường xây dựng một môi trường làm việc thân thiện, hiệu quả, mọi thành viên đều được tôn trọng, bình đẳng và khuyến khích phát triển.

Tên tiếng việt: CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM
Tên giao dịch quốc tế: FOOD INDUSTRIAL COLLEGE
Tên giao dịch quốc tế viết tắt: FIC
Địa chỉ: Phường Tân Dân Thành phố Việt Trì – Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại:0210.849674 – 0210.846331
Fax :0120.846331
Website: http://fic.edu.vn

THÔNG TIN TUYỂN SINH CAO ĐẲNG HỆ CHÍNH QUY NĂM 2016

– Phương thức tuyển sinh: Tuyển sinh theo 2 phương thức đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt.

– Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước

+ Phương thức 1: Dành 50% chỉ tiêu để xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia.

+ Phương thức 2: Dành 50% chỉ tiêu để xét tuyển dựa vào kết quả học tập của 5 học kỳ ở bậc THPT hoặc tương đương (bổ túc THPT), tiêu chí cụ thể như sau:

+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

+ Tổng điểm trung bình các môn tương ứng 5 học kỳ của tổ hợp môn xét tuyển thuộc các lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 16,5 điểm trở lên.

+ Xếp loại hạnh kiểm lớp 12 từ loại khá trở lên

– Các thông tin khác:

+ Nhà trường có hai khu ký túc xá ba tầng khép kín với số lượng 600 chỗ ở.

Các ngành đào tạo

Ngành họcMã ngànhTổ hợp môn thi/xét tuyểnChỉ tiêu
Các ngành đào tạo cao đẳng  500
Quản trị kinh doanhC340101– Toán, Vật lí, Hóa học
– Toán, Vật lí, Tiếng Anh
– Toán, Sinh học, Hóa học
– Toán, Ngữ