138

Trường Cao đẳng Sơn La là một cơ sở giáo dục của tỉnh nằm trong hệ thống các trường đại học, cao đẳng của nền giáo dục quốc dân, chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sự quản lý hành chính của UBND tỉnh Sơn La.
Trường có các chức năng sau đây:
– Đào tạo, bồi dưỡng và liên kết, liên thông đào tạo đa ngành, đa hệ với nhiều trình độ khác nhau (đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề…) nhằm phát triển đa dạng nguồn nhân lực cho tỉnh Sơn La và các tỉnh phía Bắc nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào.
– Đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ thực hành và tin học ứng dụng theo hình thức vừa làm vừa học, học từ xa, tự học có hướng dẫn.
– Nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – văn hoá – xã hội cho tỉnh Sơn La và góp phần phục vụ cho khu vực Tây Bắc.
– Hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, công nghệ.

Địa chỉ: Tổ 2, Lê Duẩn, P. Chiềng Sinh, Tp. Sơn La, T. Sơn La
(84-22) 3 874 298
cdsonla@cdsonla.edu.vn
cdsonla.edu.vn

Thực hiện các công việc giáo vụ liên quan đến đào tạo/bồi dưỡng của Khoa/Bộ môn trực thuộc.• Thực hiện các công việc liên quan đến công tác quản lý HSSV/Học viên của Khoa/Bộ môn trực thuộc.• Thực hiện các công việc văn phòng của Khoa/Bộ môn trực thuộc (lấy công văn, vào sổ công văn, triển khai công văn, sắp xếp văn bản, hồ sơ…)• Làm các báo cáo của Khoa/Bộ môn trực thuộc theo quy định của tài liệu ISO và của Trường.ĐIỀU KIỆN 1: Xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT (áp dụng cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2014 trở về trước) người học phải đáp ứng các tiêu chí sau:
– Đã tốt nghiệp THPT.
– Điểm trung bình học tập của cả năm lớp 12 đạt 5,5 trở lên.
– Hạnh kiểm lớp 12 đạt từ loại khá trở lên.
Hồ sơ gồm có:
1. Phiếu đăng ký Xét tuyển.
2. Bản sao bằng tốt nghiệp THPT (áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp cấp III năm 2014 trở về trước) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp với thí sinh tốt nghiệp năm 2015 (áp dụng cho thí sinh thi tốt nghiệp cụm địa phương)
3. Bản sao công chứng học bạ THPT.
4. Một phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường gửi thông báo kết quả khi trúng tuyển.
ĐIỀU KIỆN 2: Xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT quốc gia ở cụm thi do các trường Đại học chủ trì và đạt ngưỡng điểm tối thiểu (điểm sàn) do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.
– Môn xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (Khối A) hoặc Toán, Hóa, Sinh (Khối B)
Hồ sơ gồm có:
1. Phiếu chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia có đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi.
2. Một phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường gửi thông báo kết quả khi trúng tuyển.
* Nhà trường tuyển sinh tất cả các tỉnh/thành phố trong cả nước.

Học phần áp dụng cho các lớp: Cao đẳng sư phạm mầm non K48A,B
– Số đơn vị học phần/ tín chỉ: 3 tín chỉ
– Học phần thuộc loại : Bắt buộc
– Các học phần học trước : Sau khi học xong phần Tâm lí học đại cương; Giáo dục học mầm non; Sự học và phát triển tâm lý trẻ em lứa tuổi mầm non.
– Các học phần kế tiếp: Các học phần phương pháp(MTXQ; Văn học…)
– Các yêu cầu đối với môn học : chuẩn bị tài liệu liên quan đến vệ sinh , dinh dưỡng trẻ em
– Giờ ( Tín chỉ) đối với các hoạt động:
• Nghe giảng lý thuyết: 30 tiết (2 tiết/1tuần)
• Thực hành, kiểm tra. 30 tiết (2 tiết/ 1tuần)
• Thảo luận: Thực hiện trong các giờ lên lớp
• Tự học tự nghiên cứu: 90 giờ
– Hoạt động theo nhóm: Thực hiện trong tiết học ở nhà
– Địa chỉ khoa/bộ môn: Tổ mầm non – Khoa sư phạm Tiểu học – Mầm non
Chương trình tín chỉ Cao đẳng Mầm non
Chương trình đào tạo ngành Giáo dục mầm non trình độ cao đẳng nhằm đào tạo giáo viên mầm non có nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ từ 0 đến 6 tuổi,  đáp ứng được các yêu cầu đổi mới của bậc học mầm non trong từng giai đoạn phát triển kinh tế- xã hội. Giáo viên mầm non được đào tạo phải có đủ phẩm chất, năng lực và sức khỏe nhằm đảm bảo thực hiện tốt chương trình Giáo dục mầm non hiện hành. Có kỹ năng nghiên cứu, tự bồi dưỡng kiến thức khoa học giáo dục mầm non. Sau khi tốt nghiệp có thể công tác tại các cơ sở giáo dục mầm non công lập hoặc dân lập trong cả nước.

 

– Đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý cho giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông (bậc Tiểu học, Trung học cơ sở) đạt trình độ cao đẳng và trung cấp .
– Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ khoa học, cán bộ kỹ thuật nghiệp vụ có trình độ cao đẳng các ngành kinh tế, kỹ thuật, công nghệ, văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao, thư viện, nông lâm ngư nghiệp …
– Thực hiện quy trình đào tạo liên thông trung học chuyên nghiệp – cao đẳng – đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
– Liên kết với các đại học, học viện, viện nghiên cứu, trường đại học đào tạo giáo viên, cán bộ, công chức, viên chức trình độ đại học theo hình thức giáo dục thường xuyên (vừa làm vừa học, giáo dục từ xa).
– Điều tra nhu cầu, tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học, công nghệ thông tin truyền thông; tổ chức kiểm tra, cấp chứng chỉ cho các học viên của trung tâm đã hoàn thành chương trình theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
– Thực hiện đào tạo dự bị cao đẳng, đại học cho học sinh dân tộc thiếu số, học sinh vùng đặc biệt khó khăn theo quy hoạch, kế hoạch của tỉnh.
– Đào tạo tiếng Việt, đào tạo giáo viên và cán bộ các chuyên ngành có trình độ cao đẳng cho nước CHDCND Lào theo chương trình hợp tác của tỉnh.
– Đào tạo kỹ thuật viên trung cấp.
– Đào tạo và dạy nghề cho người lao động.

Dữ liệu đang được cập nhật. Các bạn vui lòng đăng ký để được nhận thông tin sớm nhất.

Dữ liệu đang được cập nhật. Các bạn vui lòng đăng ký để được nhận thông tin sớm nhất.

Hiểu được băn khoăn của học sinh trong việc chọn ngành, chọn trường, Fixi cung cấp thông tin về 500 trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên cả nước. Dữ liệu này đảm bảo được tính khách quan và chính xác bởi fixi.vn không thuộc bất kỳ một cơ sở đào tạo nào.

Đăng ký nhận tư vấn thêm

về trường Cao đẳng Sơn La