270

GIỚI THIỆU CHUNG
sgc_2dd97

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (Saigonact) được thành lập ngày 17/10/2006, theo quyết định số 5845/QĐ-BGD&ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, do Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân ký quyết định.

Trường là một cơ sở đào tạo đa ngành, có mục tiêu đào tạo sinh viên thành những cán bộ có trình độ chuyên môn, có năng lực thực hành chuyên nghiệp trong các lĩnh vực: Văn hóa, Nghệ thuật, Du lịch và Kinh tế, có tri thức đạo đức nghề nghiệp và có khả năng thích ứng, sáng tạo trong xu thế hội nhập – cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của TP.HCM và cả nước.

2

LIÊN HỆ 

Địa chỉ :  5 Nam Quốc Cang, Phạm Ngũ Lão, 1, Hồ Chí Minh

ĐIỂM CHUẨN 2015

  1. Xét tuyển các khối ngành Du lịch, Kinh tế, Ngoại ngữ: Xét điểm trung bình các môn học theo tổ hợp môn xét tuyển từ 5.5 trở lên.
Tên ngànhTổ hợp môn xét tuyểnTên ngànhTổ hợp môn xét tuyển
Quản trị khách sạnToán – Lý – Hóa

Toán – Lý – Tiếng Anh

Toán – Văn – Tiếng Anh

Toán – Văn – Lý

Tiếng NhậtVăn – Địa – Tiếng Anh

Toán – Lý – Tiếng Anh

Tin học ứng dụngTiếng Hàn
Tài chính ngân hàngTiếng Anh

+ Tiếng Anh thương mại

+ Tiếng Anh du lịch

Kế toán

+ Kế toán doanh nghiệp

+ Kế toán ngân hàng

+ Kế toán du lịch

+ Kế toán kiểm toán

Tiếng Trung
Quản trị kinh doanh

+ Quản trị chất lượng

+Quản trị kinh doanh resort

+Quản trị kinh doanh quốc tế

+ Quản trị Marketing

Thư ký văn phòngVăn – Sử – Địa

Toán – Văn – Tiếng Anh

Văn – Sử – Tiếng Anh

Văn – Địa – Tiếng Anh

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

+ Quản trị dịch vụ du lịch

+ Quản trị lữ hành

+ Quản trị tổ chức sự kiện

+ Quản trị du lịch MICE

+ Quản trị dịch vụ giải trí thể thao

Kinh doanh phát hành xuất bản phẩm
Việt Nam học

+ Hướng dẫn viên du lịch

+ Văn hóa du lịch

  1. Xét và thi tuyển khối ngành Nghệ thuật – Mỹ thuật Công nghiệp (Thanh nhạc, Diễn viên kịch nói và điện ảnh, Đạo diễn sân khấu, Quay phim, Thiết kế đồ họa và Thiết kế thời trang):
Tên ngànhTổ hợp môn xét tuyểnTên ngànhTổ hợp môn xét tuyển
Thanh nhạcXét điểm môn Văn (lớp 10,11,12)

Thi hoặc xét tuyển môn: Hát và Ký xướng âm

Đạo diễn sân khấu

+ Đạo diễn sự kiện

+ Đạo diễn kịch nói

+ Đạo diễn sân khấu

+ Đạo diễn lễ hội

Xét điểm môn Văn (lớp 10,11,12)

Thi hoặc xét tuyển môn: Viết kịch bản và vấn đáp

Diễn viên kịch nói và điện ảnhXét điểm môn Văn lớp 10, 11, 12

Thi hoặc xét tuyển môn: Phân tích phim và Diễn tiểu phẩm

Thiết kế đồ họaXét điểm môn Văn (lớp 10,11,12)

Thi hoặc xét tuyển môn: Hình họa chì và Trang trí màu

Quay phimXét điểm môn Văn (lớp 10,11,12)

Thi hoặc xét tuyển môn: Phân tích phim và Chụp ảnh

3

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO

Từ năm 2015, trường đào tạo 19 ngành hệ Cao đẳng chính quy: Thanh nhạc; Diễn viên kịch – điện ảnh; Thiết kế đồ họa; Thiết kế thời trang; Kinh doanh xuất bản phẩm; Thư ký văn phòng; Việt Nam học; Quản trị Khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Tiếng Nhật; Tiếng Hàn Quốc; Tiếng Trung Quốc; Tiếng Anh; Tin học ứng dụng; Quản trị kinh doanh; Kế toán; Tài chính – Ngân hàng; Quay phim; Đạo diễn sân khấu.

8 ngành hệ Cao đẳng nghề: Quản trị Khách sạn – Nhà hàng; Quản trị Dịch vụ Du Lịch và Lữ hành; Việt Nam học – Hướng dẫn viên du lịch; Thư ký; Kế toán; Quản trị mạng máy tính; Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang

14 ngành Trung cấp chuyên nghiệp: Thanh nhạc; Diễn viên; Thiết kế đồ họa; Thiết kế thời trang; Phát hành xuất bản ấn phẩm; Thư ký văn phòng; Lữ hành – Hướng dẫn viên; Quản lý khách sạn nhà hàng; Quản lý văn hóa; Mạng máy tính; Hạch toán – Kế toán; Tài chính ngân hàng; Tài chính doanh nghiệp; Quản trị doanh nghiệp – sản xuất.

Là trường ngoài công lập, không có kinh phí từ ngân sách Nhà nước, từ những khó khăn ban đầu về chỗ học, chỗ làm việc, có giai đoạn trường đã phải thuê phần lớn địa điểm học tập và làm việc, đến nay trường đã có 4 cơ sở đào tạo có khả năng đào tạo từ 15.000 đến 17.000 sinh viên; gồm nhiều phòng học, phòng thực hành và thư viện khang trang, đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên.

Saigonact có quan hệ tốt với các trường đại học, viện nghiên cứu và các cơ sở hoạt động chuyên ngành Văn hóa, Nghệ thuật, Du lịch và Kinh tế của TP.HCM; điều này mang đến lợi thế đặc biệt cho trường trong lĩnh vực trao đổi giảng viên giảng dạy và tạo điều kiện cho hàng ngàn sinh viên thực tập mỗi năm. Bên cạnh đó, Saigonact có môi liên kết, hợp tác với các trường đại học của Mỹ, Hàn Quốc, Úc, Pháp, Anh… mang lại những kết quả thiết thực trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo.

Tổ chức Đảng và các đoàn thể được chú trọng xây dựng và củng cố, làm nòng cốt cho khối đoàn kết trong toàn trường. Các công tác tuyển sinh, quản lý đào tạo được thực hiện đúng quy chế, được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận và đánh giá tốt. Số lượng thí sinh xin dự tuyển vào trường hằng năm ngày càng đông, đây là minh chứng thuyết phục khẳng định niềm tin của xã hội đối với chất lượng đào tạo của nhà trường ngày một được củng cố.

Hội thảo quốc tế “Toàn cầu hóa du lịch và địa phương hóa du lịch”

5

Hội thảo “Nâng cao chất lượng du lịch Việt Nam”

4

Cuộc thi “Du lịch có trách nhiệm với Môi trường và Xã hội”

6

Dữ liệu đang được cập nhật. Các bạn vui lòng đăng ký để được nhận thông tin sớm nhất.

Hiểu được băn khoăn của học sinh trong việc chọn ngành, chọn trường, Fixi cung cấp thông tin về 500 trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên cả nước. Dữ liệu này đảm bảo được tính khách quan và chính xác bởi fixi.vn không thuộc bất kỳ một cơ sở đào tạo nào.

Đăng ký nhận tư vấn thêm

về trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn