817

Trường Đại học Y Hà Nội được thành lập năm 1902.

 

Trường Đại học Y Hà Nội là trường đại học y khoa hàng đầu và lâu đời nhất của Việt Nam còn hoạt động. Là một trường đại học lớn và có bề dày lịch sử lâu đời trong các trường Đại học hiện có ở Việt Nam, trong hơn một thế kỷ hình thành và phát triển vừa qua, nhà trường đã đóng góp một vai trò quan trọng trong việc đào tạo nhân lực cho ngành y tế, có nhiều thành tích đáng kể trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, phục vụ xã hội và phát triển đất nước, cả trong thời bình cũng như trong các cuộc kháng chiến của dân tộc.

SỨ MỆNH

Đại học Y Hà Nội là trường đại học Y hàng đầu, lâu đời nhất Việt Nam, không ngừng phấn đấu vì sức khỏe con người, luôn nỗ lực vươn tới đỉnh cao trong đào tạo nguồn nhân lực, khoa học – công nghệ, là nơi cung cấp chuyên gia cao cấp cho ngành y tế.

TẦM NHÌN

– Xây dựng Đại học Y Hà Nội trở thành Đại học sức khỏe đa ngành, đa cấp, đào tạo cán bộ y tế có năng lực học tập vươn lên, tận tụy với nhiệm vụ được giao, đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe ở mọi nơi, mọi lúc.
– Nhà trường đặc biệt chú trọng đào tạo nhân tài, làm chủ các lĩnh vực chuyên sâu của y học và y tế; kết hợp chặt chẽ đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và chăm sóc sức khỏe; phấn đấu đến năm 2020 đủ năng lực hợp tác ngang tầm với các trường y danh tiếng trong khu vực, cung cấp dịch vụ y tế đạt chuẩn quốc tế.
– Nhà trường tạo môi trường thuận lợi nhất cho giảng viên, viên chức, sinh viên, học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, học tập, hoạt động khoa học công nghệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.
 
 

THÀNH TÍCH

Trường đã được trao tặng Huân chương Sao Vàng nhân dịp kỷ niệm 105 năm ngày thành lập trường vào ngày 14 tháng 11 năm 2007, đây là một trong 15 trường đại học trọng điểm quốc gia.

Trường đại học Y Hà Nội là trường đầu tiên tổ chức hội nghị khoa học tuổi trẻ ngành y dược toàn quốc. Trong suốt 13 lần tham dự hội nghị, trường đã đạt được 7 giải đặc biệt, 15 giải nhất, 21 giải nhì, 41 giải ba và khuyến khích. Về mặt hợp tác quốc tế, trường đã có quan hệ với nhiều tổ chức quốc tế, nhiều trường đại học y và nhiều nhà khoa học nổi tiếng của Pháp, Hà Lan, Thụy Ðiển, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Nga, Ca-na-đa…

Nghiên cứu khoa học luôn là một thế mạnh và cũng là một lĩnh vực được nhà trường đặc biệt quan tâm. Trong những năm qua, trường đã thực hiện thành công 12 đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước, 96 đề tài cấp bộ, 45 đề tài nghiên cứu cơ bản, 18 đề tài nghiên cứu hợp tác quốc tế và gần 500 đề tài nghiên cứu cấp cơ sở.

 

LIÊN HỆ

Địa chỉ: 1, Tôn Thất Tùng, Q. Đống Đa, Hà Nội

Đt: (84-4) 38 523 798

Website: hmu.edu.vn

 

dai-hoc-y-ha-noi-co-thi-sinh-dat-3075-diem-0

ĐIỂM CHUẨN NĂM 2015
DHYdiemchuan

Điểm chuẩn năm 2016 sẽ được cập nhật sớm nhất. Các bạn vui lòng đăng ký để nhận được thông tin.

CHẤT LƯỢNG GIẢNG VIÊN

Trường ĐH Y Hà Nội gồm có hơn 1000 cán bộ giảng dạy và công chức: 711 cán bộ có trình độ trên đại học và sau đại học (trong đó có 154 Giáo sư Phó giáo sư, 80 Tiến sĩ, 237 Thạc sĩ, 25 BSCKII, 17 BSCKI, 236 cán bộ đại học, 25 cán bộ cao đẳng, 122 cán bộ trung học) và rất nhiều các bác sĩ ở bệnh viện tuyến trung ương (Bạch Mai, Nhi trung ương, Việt Đức,…) làm giảng viên kiệm nhiệm giảng dạy thực hành tại bệnh viện.

MÔI TRƯỜNG ĐÀO TẠO

Quy mô đào tạo của Trường đại học Y Hà Nội cũng đang được phát triển mạnh theo hướng vừa đa dạng hóa các loại hình đào tạo, vừa không ngừng nâng cao chất lượng. Số lượng sinh viên đại học được tuyển vào trường đã tăng thêm 60% và số học viên sau đại học cũng được tăng lên gấp 2,6 lần so với 5 năm trước đây. Dù lượng sinh viên được tuyển vào trường tăng thêm, nhưng mức điểm chuẩn được tuyển vào Trường đại học Y Hà Nội vẫn thường ở tốp đầu trong các trường đại học tuyển sinh khối B.

ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

  • Bác sĩ đa khoa
  • Bác sĩ Y học cổ truyền
  • Bác sĩ RHM
  • Bác sĩ Y học dự phòng
  • Cử nhân Kỹ Thuật Y Học (Xét Nghiệm Y Học)
  • Cử nhân điều dưỡng (và hệ cử nhân điêu dưỡng tiên tiến)
  • Cử nhân YTCC
  • Cử nhân dinh dưỡng
  • Cử nhân Khúc xạ nhãn khoa

Cơ sở hạ tầng và trang thiết bị của trường cũng ngày càng được xây dựng và tăng cường theo hướng hiện đại hóa để có thể cập nhật với khuynh hướng đào tạo tiên tiến và ngày càng đổi mới của thế giới.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

1. Hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng Nhà A3

Đã bàn giao đưa vào sử dụng: Phục vụ công tác đào tạo, thực tập, thực hành và nghiên cứu khoa học cho các bộ môn Vi sinh, Y sinh học di truyền, Mô phôi, Phẫu thuật thực hành, Trung tâm Gen-Protein, Khoa Điều dưỡng và Nữ hộ sinh, Bộ môn Toán tin, Bộ môn Giáo dục Quốc phòng.

 

Nội thất Giảng đường 12 nhà A3Nội thất Giảng đường 14 nhà A3

2. Đầu tư xây dựng Ký túc xá sinh viên.

Khối lượng thi công tại công trình đến tháng 9/2014 đã hoàn thành xong phần thô hết tầng 15 và đang tiến hành phần hoàn thiện và triển khai lắp đặt thiết bị đi kèm.

Tiếp tục thực hiện công việc hoàn thiện và trang thiết bị nội thất, ngoại thất. Dự kiến tháng 7/2015 đưa vào sử dụng phục vụ 2.500 sinh viên

3. Phương án chỉnh trang, nâng cấp BV ĐHY HÀ NỘI tại cơ sở 1 (SỐ 1 TÔN THẤT TÙNG)

– Hoàn thành xây dựng cổng tường rào Bệnh viện ĐHYHN tại Số 1 Tôn Thất Tùng

4. Xây dựng cầu nối giữa Giảng đường Hồ Đắc Di với nhà Giảng đường B4

Đã hoàn thành và đưa vào sử dụng Hành lang cầu nối giữa Giảng đường Hồ Đắc Di với Giảng đường B4; diện tích khoảng 66m2.

5. Cải tạo mở rộng nhà A5 (2012 – 2014)

–  Bao gồm: cải tạo khu phía trước, mở rộng khối phía sau và cải tạo tầng 1 thành Khu chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện).

– Cơ bản hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng khối phía trước và các tầng 2,3,4 khối nhà mở rộng phục vụ khám chữa bệnh của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Viện Đái tháo Đường, Khoa Y học Cổ truyền, Viện Y học Dự phòng và Y tế Công cộng, Trung tâm Dược lý Lâm sàng, Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt. Đang cải tạo tầng 1 khối mở rộng phía sau thành Khu chuẩn đoán hình ảnh và mạng thoại cho tòa nhà A5 kết nối với A1, A2.

6. Cải tạo nội thất Hội trường quốc tế tầng 3 Nhà A1

Đã hoàn thành và đưa vào sử dụng phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hội nghị lớn của Trường từ tháng 8/2014.

 

ĐH Y Hà Nội có các CLB đông đảo trên nhiều lĩnh vực khác nhau: CLB sinh viên tình nguyện, clb ảnh, CLB kĩ thuật y học, CLB võ thuật, đội phát thanh, CLB tích cực học tập, đội văn nghệ, CLB tiếng anh, CLB hiến máu, CLB y học cổ truyền, CLB điều dưỡng, CLB guitar, CLB bóng rổ, CLB hiphop.

[​IMG]

Nhà thi đấu ĐH Y là nhà thi đấu được đầu tư xây dựng, hoàn thành vào cuối năm 2008. Nhà thi đấu có kiến trúc đẹp, phục ỵu cho các môn thi đấu trong nhà chủ yếu là bóng rổ.

[​IMG]

Nhà thi đấu rộng rãi là điểm đến lý tưởng của các sinh viên[​IMG]

Cầu thang hiện đại, không gian mở rộng rãi.

Hiểu được băn khoăn của học sinh trong việc chọn ngành, chọn trường, Fixi cung cấp thông tin về 500 trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên cả nước. Dữ liệu này đảm bảo được tính khách quan và chính xác bởi fixi.vn không thuộc bất kỳ một cơ sở đào tạo nào.

Đăng ký nhận tư vấn thêm

về trường Đại học Y Hà Nội