1.175

Trường ĐH KHTN ĐH TPHCM được thành lập ngày 30/3/1996 trên cơ sở tách ra từ Trường Đại học Tổng hợp TP.HCM để tham gia vào Đại học Quốc gia TP.HCM.

SỨ MỆNH

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên có nhiệm vụ đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, đóng vai trò nòng cốt trong ĐH Quốc gia Tp.HCM, tạo ra những sản phẩm tinh hoa đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội ngày càng cao của đất nước và phù hợp với xu thế phát triển quốc tế, hội nhập với nền giáo dục đại học tiên tiến của khu vực và trên thế giới.

TẦM NHÌN

Đến năm 2020, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học mạnh của cả nước, có vai trò nòng cốt trong đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao khoa học – công nghệ của ĐH Quốc gia Tp.HCM, sánh ngang với các đại học có uy tín trong khu vực và trên thế giới.

THÀNH TÍCH

Nhiều năm liền trường được Bộ xếp hạng và đánh giá cao. Tháng 12/2009, ngành CNTT của Trường đã được tổ chức quốc tế AUN kiểm định chất lượng đánh giá cho điểm cao nhất nước, xếp hạng 2 trong toàn khu vực Đông Nam Á.

LIÊN HỆ

Cơ sở 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, Tp.HCM

ĐT: (08) 38353193 – (08) 38353515
Fax: (08) 38350096
Email: ph-tochuc-hc@hcmus.edu.vn

Cơ sở Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp. HCM

ĐT: (08) 38962823
Fax: (08) 38967365

ĐIỂM CHUẨN 2015

KHTN HCM diem chuan

 PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

Bậc đại học và cao đẳng hệ chính quy thực hiện xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2016 với tổ hợp môn xét tuyển như bảng trên.

Nhóm ngành Công nghệ thông tin: tuyển cùng một điểm chuẩn. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ chọn 1 ngành thuộc nhóm ngành CNTT, bao gồm CNTT, Khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin.

Chương trình tài năng: tuyển sinh các chương trình CNTT, Hóa học, Vật lý học, Toán học.

Chương trình tiên tiến: tuyển 50 sinh viên vào chương trình tiên tiến ngành CNTT theo chương trình của trường đại học Portland, bang Oregon, Hoa kỳ. Giảng dạy chuyên môn bằng tiếng Anh.

Chương trình chất lượng cao với học phí tương ứng: tuyển sinh vào ngành Công nghệ thông tin.

Chương trình đào tạo CNTT bằng tiếng Pháp:  Sinh viên theo học chương trình này có cơ hội nhận hai bằng Cử nhân do đại học Claude Bernard Lyon 1 (Pháp) và ĐH Khoa học tự nhiên cấp. Chương trình đào tạo bằng đôi nhận hai bằng cử nhân ngành Hoá học do đại học Maine (Pháp) và ĐH Khoa học tự nhiên cấp.

Chương trình liên kết nước ngoài: đào tạo cử nhân quốc tế, tuyển sinh 2 ngành: công nghệ thông tin (hợp tác với ĐH AUT, New Zealand); Kinh doanh quốc tế (hợp tác với ĐH Keuka, Mỹ).

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO

Trường hiện có 09 Khoa; 16 trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ, có 32 chuyên ngành ở bậc sau đại học (SĐH) và 13 ngành (52 chuyên ngành) đào tạo ở bậc đại học (ĐH): Toán học, Nhóm ngành Công nghệ Thông tin, Vật lý, Kỹ thuật Điện tử – Truyền thông, Khoa học Vật liệu, Hóa học, Sinh học, Công nghệ Sinh học, Địa chất, Khoa học Môi trường, Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Hải Dương học và Kỹ thuật Hạt nhân. ngành mũi nhọn gồm: Công nghệ thông tin, Công nghệ Sinh học, Khoa học vật liệu Trường đào tạo các văn bằng: Tiến sĩ, Thạc sĩ, Cử nhân Đại học, Cử nhân Cao đẳng, hoàn chỉnh, từ xa, vừa làm vừa học.

Các năm qua, Trường được Nhà nước đầu tư kinh phí xây dựng các ngành mũi nhọn như: Công nghệ thông tin, Công nghệ Sinh học, Khoa học vật liệu với các phòng thí nghiệm có thiết bị hiện đại. Trường có mối quan hệ với 63 tổ chức, đơn vị trong nước và 41 trường đại học, tổ chức quốc tế. Trường ĐH KHTN là 1 trong 2 trường đại học đầu tiên của cả nước áp dụng thành công học chế tín chỉ từ năm 1994. Ngoài ra, Trường còn phụ trách chương trình đào tạo ngành CNTT (thuộc 1 trong 10 chương trình tiên tiến đầu tiên của Bộ GD&ĐT) và nhiều năm liền được Bộ xếp hạng và đánh giá cao. 

HỌC PHÍ

Học phí của Khoa Y ĐHQG HCM thu theo quy định của nhà nước về mức học phí của trường công lập.

HỌC BỔNG

Nhà trường tại rất nhiều cơ hội học bổng chi những bạn sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu tốt. Bên cạnh đó cũng có những chương trình hỗ trợ sinh viên có điều kiện khó khăn. Xem chi tiết tại đây.

CHẤT LƯỢNG GIẢNG VIÊN

Hằng năm Trường có trên 2.500 Cử nhân và gần 500 Thạc sĩ, Tiến sĩ ra trường, cung cấp đội ngũ cán bộ khoa học tự nhiên cho TP.HCM và các tỉnh trong toàn quốc.

CỤM HỌC THUẬT

Không chỉ có chất lượng đào tạo tốt, trường ĐHKHTN-TP Hồ Chí Minh cũng là nơi giúp sinh viên năng động và phát triển các kĩ năng mềm hơn. Đặc bịệt trường thường tổ chức rất nhiều các hội thảo quốc tế nhằm tạo môi trường để sinh viên có thể trao đổi và học hỏi các kinh  nghiệm từ các nhà chuyên gia nước ngoài.

ht1.jpg

Hội thảo quốc tế về Sinh học cấu trúc, Protein và Ung thư

ht2.jpg

ht4.jpg

Hiểu được băn khoăn của học sinh trong việc chọn ngành, chọn trường, Fixi cung cấp thông tin về 500 trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên cả nước. Dữ liệu này đảm bảo được tính khách quan và chính xác bởi fixi.vn không thuộc bất kỳ một cơ sở đào tạo nào.

Đăng ký nhận tư vấn thêm

về trường Trường Đại học KHTN ĐHQG TPHCM