339

Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh sẽ trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có uy tín về mỹ thuật hàn lâm, mỹ thuật ứng dụng ở khu vực phía Nam và trong cả nước. Phấn đấu tới năm 2030, công tác đào tạo của Nhà trường sẽ ngang tầm khu vực châu Á và có chỗ đứng uy tín trên thế giới trong lĩnh vực mỹ thuật.Trường dạy vẽ” (École de Design), thường gọi là Trường vẽ Gia Định được thành lập năm 1913 là tiền thân của Trường ĐH Mỹ thuật Tp.HCM ngày nay.

Ở mỗi năm học, nhà trường từng bước cải tiến, hoàn thiện và nâng cao tính khoa học, hệ thống hóa, đúc kết kinh nghiệm, chú trọng khâu hiệu quả, chất lượng của quá trình đào tạo làm phương pháp khoa học cho việc hình thành bản lĩnh sáng tạo nghệ thuật cho sinh viên.

100 năm qua, thầy trò Trường Vẽ Gia Định trước đây – Trường ĐH Mỹ thuật Tp.HCM ngày nay không ngừng phấn đấu giảng dạy, học tập và đã kế thừa, bảo tồn và phát huy tốt truyền thống nghệ thuật dân tộc cũng như tiếp thu có chọn lọc tinh hoa nghệ thuật thế giới, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

100 năm – một thế kỷ hình thành và phát triển, đó là truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Việc quan trọng của thế hệ hiện tại và tương lai là phải ra sức phấn đấu để giữ vững và phát huy được truyền thống tốt đẹp ấy. Đây là nhiệm vụ nặng nề và vinh quang nhằm xây dựng Trường ĐH Mỹ thuật Tp.HCM có thương hiệu, uy tín và chất lượng trong thời kỳ đất nước đổi mới, hội nhập và phát triển.

VỊ TRÍ VÀ CHỨC NĂNG

Trường Đại Học Mỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị sự nghiệp giáo dục, trực thuộc Bộ Văn Hóa Thể thao và Du lịch có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về lĩnh vực mỹ thuật ở bậc trung cấp, cao đẳng, đại học và sau đại học; nghiên cứu khoa học và sáng tác những tác phẩm mỹ thuật thuật phù hợp với các ngành đào tạo nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần bảo tồn và phát triển nền mỹ thuật Việt Nam.

Địa chỉ : 05 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Điện thoại : (84.8) 3 841 6010
Email : info@hcmufa.edu.vn – Website : www.hcmufa.edu.vn

STTMã ngànhTên ngànhTổ hợp mônĐiểm chuẩnGhi chú
1D210104Đồ hoạ-Ngữ văn (xét tuyển), Hình họa, Bố cục tranh màu25
2D210103Hội họa-Ngữ văn (xét tuyển), Hình họa, Bố cục tranh màu24.5
3D210105Điêu khắc-Ngữ văn (xét tuyển), Tượng tròn, Bố cục chạm nổi25
4D210403Thiết kế đồ họa-Ngữ văn (xét tuyển), Hình họa, Trang trí25
5D140222Sư phạm Mỹ thuật-Ngữ văn (xét tuyển), Hình họa, Bố cục tranh màu25.75
6D210101Lý luận, lịch sử và phê bình mỹ thuật-Ngữ văn (xét tuyển), Hình họa, Bố cục tranh màu24.25

 

Trong giai đoạn từ 2013 – 2020, Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh từng bước mở rộng quy mô đào tạo. Đến năm 2020 đưa quy mô sinh viên bậc đại học hệ chính quy lên 1.500 sinh viên. Trong đó, số lượng sinh viên thuộc nhóm ngành Mỹ thuật ứng dụng chiếm tỉ lệ 2/3. Quan điểm đào tạo bậc đại học của Trường là phát triển chiều sâu nhóm ngành Mỹ thuật tạo hình; phát triển chiều rộng nhóm ngành Mỹ thuật ứng dụng.Từng bước xây dựng Nhà trường theo mô hình đại học tiên tiến phát triển trên cả ba lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và sáng tác nghệ thuật. Nhà trường tiếp tục khẳng định uy tín vị thế trường đầu ngành về đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vục mỹ thuật, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp phát triển văn hóa nghệ thuật Việt Nam giai đoạn 2012 đến 2020.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO

Ngành họcMã ngànhMôn xét tuyểnMôn thi tuyểnChỉ tiêu
Các ngành đào tạo  đại học    
Hội hoạD210103Ngữ vănHình hoạ,

– Bố cục tranh màu

Đồ hoạD210104Ngữ vănHình hoạ,

– Bố cục tranh màu

Điêu khắcD210105Ngữ vănTượng tròn,

– Bố cục chạm nổi

Thiết kế đồ hoạD210403Ngữ vănHình hoạ,

– Trang trí

Sư phạm mỹ thuậtD140222Ngữ vănHình hoạ,

– Bố cục tranh màu

Lý luận, lịch sử và phê bình mỹ thuậtD210101Ngữ vănHình hoạ,

– Bố cục tranh màu

Dữ liệu đang được cập nhập. Các bạn vui lòng để lại thông tin để nhận được thông tin sớm nhất.

Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng đăng ký để nhận thông tin sớm nhất!

Hiểu được băn khoăn của học sinh trong việc chọn ngành, chọn trường, Fixi cung cấp thông tin về 500 trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên cả nước. Dữ liệu này đảm bảo được tính khách quan và chính xác bởi fixi.vn không thuộc bất kỳ một cơ sở đào tạo nào.

Đăng ký nhận tư vấn thêm

về trường Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh