700

Trường đại học Văn Lang (tên tiếng Anh: Van Lang University) thành lập năm 1995 do một nhóm sáng lập viên góp vốn thành lập theo định hướng Đại học Tư Thục tuy nhiên năm 1995 Nhà nước chỉ cho phép thành lập loại hình Dân Lập nên trường Đại học Văn Lang chuyển thành Đại học Dân Lập Văn Lang. Trường đào tạo bậc đại học và cao học, hệ chính quy tập trung, gồm 18 ngành, tổ chức thành 4 nhóm ngành: Kỹ thuật – Công nghệ, Kinh tế, Mỹ thuật ứng dụng, Xã hội – Nhân văn.

Trường ĐHDL Văn Lang là một cơ sở giáo dục đại học đa ngành, không thuộc sở hữu Nhà nước, đào tạo nhân lực và nghiên cứu khoa học, một mặt đảm bảo cung cấp và chăm lo những điều kiện học tập có chất lượng cho người học, một mặt đảm bảo cung cấp cho thị trường lao động nguồn nhân lực có hiểu biết về chính trị, có đạo đức, có khả năng tự học và sáng tạo, có năng lực chuyên môn, có phẩm chất nhân văn và có ý chí.

 

Phương thức TS: Xét tuyển và Thi tuyển kết hợp xét tuyển.
1. Đối với các ngành năng khiếu như: Thiết kế công nghiệp, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Kiến trúc, trường sử dụng kết quả thi ít nhất một môn văn hóa của kỳ thi THPT quốc gia và chỉ sử dụng kết quả của những thí sinh dự thi ở các cụm thi do trường đại học chủ trì, kết hợp với kết quả các môn thi năng khiếu để xét tuyển.
Các môn năng khiếu như Vẽ Mỹ thuật, Vẽ Trang trí và Vẽ Hình họa trường tổ chức thi riêng, ngoài ra trường sẽ sử dụng kết quả các môn năng khiếu mà thí sinh đã dự thi ở một số trường ĐH khác đủ năng lực.
2. Đối với các ngành còn lại trường xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia và chỉ sử dụng kết quả của những thí sinh dự thi ở các cụm thi do trường đại học chủ trì.

Điểm chuẩn năm 2015

Capture

 

Học phí:

Từ 8,5 triệu đến 13,5 triệu đồng /1 học kỳ tùy từng ngành.

Trường hợp đặc biệt:
+ Ngành Kỹ thuật phần mềm đào tạo theo chương trình của Carnegie Mellon University (Hoa Kỳ) học phí từ 15 đến 16 triệu đồng/1 học kỳ.
+ Ngành Quản trị khách sạn và Quản trị du lịch lữ hành: riêng đối với lớp đào tạo 2 văn bằng, học phí 15,5 đến 16,5 triệu đồng/1 học kỳChính sách học bổng:Học bổng VLU,Học bổng Feras,Học bổng CSC,Học bổng Huỳnh Tấn Phát,Học bổng AUF.

Hệ thống đào tạo: 18 ngành: Công nghệ Thông tin – Kỹ thuật Phần mềm, Kỹ thuật Nhiệt, Kỹ thuật Công trình Xây dựng, Kiến trúc, Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Công nghệ Sinh học, Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Kinh tế Thương mại, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Khách sạn, Quan hệ công chúng, Ngôn ngữ Anh, Thiết kế Công nghiệp, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Đồ họa. Văn bằng: Cử nhân, Kỹ sư, Kiến trúc sư.

Cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại

Giảng đường

Phòng thí nghiệm

Phòng dạy vẽ

Ngày 05/02/2009, Hội đồng Quốc gia kiểm định chất lượng giáo dục đã đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận trường đại học Văn Lang đạt tiêu chuẩn chất lượng. Đây là kết quả của đợt kiểm định chất lượng 20 trường đại học đầu tiên trên cả nước, cũng là hoạt động kiểm định chất lượng đầu tiên đối với hệ thống đại học Việt Nam.

Kết luận trường đại học Văn Lang đạt tiêu chuẩn chất lượng được đưa ra trên cơ sở công nhận những điểm mạnh, yếu của Trường và những kiến nghị nâng cao chất lượng. 9 điểm mạnh của Trường được công nhận là: sứ mạng, mục tiêu, chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, đội ngũ giảng viên, công tác chăm lo cho người học, hoạt động khoa học công nghệ, hoạt động hợp tác quốc tế, hệ thống cơ sở vật chất và mạng máy tính.

Trong Kế hoạch chiến lược giai đoạn 2007-2015, Trường đại học Văn Lang xác định mục tiêu chiến lược quan trọng: đến năm 2020, Trường đạt chuẩn Quốc gia ở cấp độ cao nhất về kiểm định chất lượng trường đại học.

  • Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh của SV Trường ĐH Văn Lang

van-lang-2016-mua-he-xanh-le-ra-quan_10072016-IMG_7040

  • CLB Nghiệp vụ du lịch

van-lang-2016-ngay-hoi-viec-lam-CLB-nghiep-vu-DL_MG_5990

  • Giải bóng chuyền Văn Lang

van-lang-2016-giai-bong-chuyen-khaimac

  • Giải cờ vua – cờ tướng sinh viên
  • Ngoài ra còn có các giải bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, việt dã
  • Roadshow – Kết nối doanh nghiệp với sinh viên Văn Lang

Son_NguyenThanh_MG_6899

Hiểu được băn khoăn của học sinh trong việc chọn ngành, chọn trường, Fixi cung cấp thông tin về 500 trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên cả nước. Dữ liệu này đảm bảo được tính khách quan và chính xác bởi fixi.vn không thuộc bất kỳ một cơ sở đào tạo nào.

Đăng ký nhận tư vấn thêm

về trường Trường Đại học Văn Lang