Về chúng tôi
 

 

Theo một khảo sát thực hiện bởi viện thăm dò dư luận Gallup, chỉ có 48% người Việt Nam yêu thích công việc của mình, so sánh với con số 90% của nước bạn Lào. Làm sao để con số ấy tăng lên khi mà học sinh lớp 12 chưa có kỹ năng định hướng nghề nghiệp? Thực tế khi chọn ngành, chọn trường thì băn khoăn lớn nhất của các HS vẫn là “chọn nghề gì để dễ kiếm việc làm ?” chứ không phải “nghề gì phù hợp với mình ?”. Hệ quả là chúng ta đào tạo ra một thế hệ làm việc thiếu đi mục tiêu, lý tưởng, thiếu đam mê với công việc của bản thân.

Lý do ra đời

Fixi.vn ra đời nhằm thay đổi thực trạng giáo dục hướng nghiệp tại Việt Nam. Sau khi giảng dạy hướng nghiệp trực tiếp cho 4136 học sinh ở ngoại thành và nội thành Hà Nội, chúng tôi hiểu được vấn đề mà các HS đang gặp phải. Từ đó chúng tôi quyết định xây dựng Kênh hướng nghiệp chất lượng cao fixi.vn với mong muốn các bạn học sinh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về ngành nghề cũng như được tư vấn kỹ càng để đưa ra quyết định sáng suốt cho tương lai của mình.

 

fixi (1)

(Ảnh chụp dự án giảng dạy hướng nghiệp offline)

Fixi.vn

Website gồm các tính năng chính:
Công cụ trắc nghiệm: Gồm các gói câu hỏi trắc nghiệm được xây dựng từ những nghiên cứu của nhà tâm lý học nổi tiếng trên thế giới John Holland. Từ kết quả trắc nghiệm, học sinh có thể phát hiện thiên hướng năng lực của bản thân, từ đó gợi mở những con đường nghề nghiệp dành riêng cho họ.
Ngành nghề: Gồm thông tin mô tả được xây dựng bài bản, khoa học và chi tiết của hơn 150 nghề nghiệp khác nhau. Nội dung được tham khảo một phần từ bộ sách Hướng nghiệp “Nhất Nghệ tinh” – NXB Kim Đồng, các tài liệu và website hướng nghiệp của nước ngoài cũng như có sự cố vấn của nhiều chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong các lĩnh vực ngành nghề khác nhau.
Nơi đào tạo: cung cấp thông tin về các trường đại học công lập, dân lập trên cả nước, bao gồm mô tả các ngành dạy, chất lượng đào tạo và đánh giá chân thực từ sinh viên của trường.
Cộng đồng hỏi đáp: fixi mong muốn tạo nên một cộng đồng các bạn trẻ chủ động trao đổi, hỏi đáp lẫn nhau về hướng nghiệp. Bên cạnh đó, Fixi.vn cũng kết hợp tổ chức các buổi tư vấn online với các chuyên gia nổi tiếng thuộc nhiều lĩnh vực.

fixi1

Các thành viên và khách mời trong buổi tư vấn hướng nghiệp online

 

1-01

Sự kiện tư vấn hướng nghiệp online

Ngoài ra, dự án còn đảm bảo được tính chuyên môn cao cho kênh hướng nghiệp fixi.vn bởi dự án có  nghiên cứu và cho ra đời một chương trình hướng nghiệp được chứng nhận bởi Cục bản quyền và tác giả.

 

ban quyen tac gia

 

Tầm nhìn

Với fixi.vn, chúng tôi mong muốn xây dựng nên một cộng đồng hướng nghiệp sôi nổi và bổ ích, nơi mà học sinh hiểu được rằng xác định nghề nghiệp phải đi cùng với năng lực và đam mê. Chúng tôi kỳ vọng thay đổi cục diện xã hội Việt Nam với một thế hệ người trẻ có thể tự chủ động hướng nghiệp cho bản thân, từ đó học đúng ngành, làm đúng nghề và hơn hết, họ đam mê công việc của mình, sẵn sàng cống hiến hết khả năng cho xã hội.

fixi2

Các thành viên dự án và khách mời trong buổi livestream tư vấn hướng nghiệp

Nhà bảo trợ và đưa tin 

8     giaoduc.net     vtc2    qpvn       báo-mới1

 

Dự án đã rất may mắn khi được bảo trợ bởi viện nghiên cứu  Xã hội, Kinh tế và Môi trường ISEE . Bên cạnh đó các đơn vị, cơ quan truyền thông như báo  giaoduc.net, VTC2, baomoi, Kênh quốc phòng Việt Nam,… cũng đã tin tưởng và đăng tin về dự án.

Thông tin liên hệ

Mọi thắc mắc xin gửi về:

Phạm Thị Thùy Dung (phó dự án)

Email: thuydungpham151@gmail.com

SĐT: 0972140010