Trường Cao đẳng Lương thực-Thực phẩm thành lập ngày 1/7/2002 trên cơ sở nâng cấp Trường Trung học Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm Đà Nẵng. Từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã không ngừng mở rộng qui mô, đa dạng hóa loại hình, ngành nghề đào tạo, đến nay nhà trường đã có 10 ngành đào tạo bậc Cao đẳng gồm: Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Phát triển nông thôn, Quản lý chất lượng thực phẩm, Công nghệ chế biến thủy sản, Công nghệ sau thu hoạch, Công nghệ kỹ thuật môi trường cùng nhiều ngành đào tạo, chương trình đào tạo TCCN và đào tạo nghề; Chương trình đào tạo được cập nhật liên tục đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, đảm bảo người học tiếp thu được kiến thức mới, sát với thực tế.
Thành tích
Nhà trường đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý:
+ Huân chương Độc lập hạng ba (2014), Huân chương Lao động hạng Nhất (2006), Nhì (2000), Ba (1995).
+ Bằng khen, cờ thi đua của Thủ tướng chính phủ (2004,2011,2013), nhiều bằng khen của các bộ ngành cho tập thể, cá nhân.
+ Nhiều năm liền trường là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của ngành Giáo dục, bộ Nông nghiệp và PTNT và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng.
+ Đảng bộ nhà trường liên tục qua các năm đều được công nhận “Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”;
+ Công đoàn được công nhận “Đơn vị vững mạnh xuất sắc” (từ năm 2007-2014);
+ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (2012,2015); Cờ “Đơn vị xuất sắc” 5 năm liền (2011-2015) của Thành Đoàn Đà Nẵng.
Địa chỉ: 101B Lê Hữu Trác – Quận Sơn Trà – Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0511.3831228 – 0511.2214761
Website: http://cfi.edu.vn/
-Toán, Hóa học, Tiếng Anh
-Toán, Hóa học, Sinh học
-Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh
– Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước
– Phương thức tuyển sinh: Tổ chức tuyển sinh theo Đề án tự chủ tuyển sinh:
* Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, khoảng 50% tổng chỉ tiêu tuyển sinh được giao hằng năm;
* Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT của thí sinh, khoảng 50% tổng chỉ tiêu tuyển sinh được giao hằng năm. Căn cứ vào:
+ Tiêu chí 1: Đã tốt nghiệp trung học phổ thông;
+ Tiêu chí 2: Tổng điểm ba môn học theo tổ hợp môn xét tuyển của cả năm lớp 12 ở bậc THPT phải đạt từ 16,5 điểm trở lên;
Điểm chuẩn 2016 sẽ được cập nhật ngay sau khi công bố. Các bạn vui lòng đăng ký để nhận được thông tin sớm nhất.
Chất lượng đầu ra
Học sinh sinh viên ra trường hầu hết đáp ứng nhu cầu xã hội, trên 80% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt ngiệp. Nhiều doanh nghiệp lớn đã có hợp tác thường xuyên tuyển dụng sinh viên nhà trường vào làm việc (Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Vinaysoy, Vinamilk, tập đoàn Sun Group,…). Nhà trường cũng đã xúc tiến các chương trình hợp tác đưa sinh viên đi thực tập sinh tại Israel, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan,…
Ngành đào tạo
-Công nghệ thực phẩm
-Công nghệ sinh học nông nghiệp
-Công nghệ sinh học thực phẩm
-Công nghệ sinh học môi trường
-Quản lý chất lượng thực phẩm
-Công nghệ sau thu hoạch
-Công nghệ chế biến thủy sản
-Công nghệ kĩ thuật môi trường
-Phát triển nông thôn
-Quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành
-Quản trị khách sạn
-Quản trị marketing
-Quản trị kinh doanh tổng hợp
-Quản trị kinh doanh ngoại thương
-Quản trị kinh doanh thương mại, dịch vụ,
-Tài chính – Ngân hàng,
-Kế toán doanh nghiệp sản xuất,
-Kế toán thương mại, dịch vụ.
Giảng viên
Hiện nay, trong trường có đến 90% giảng viên có trình độ trên đại học, có sự kết hợp giữa giảng viên có kinh nghiệm và sự nhiệt tình, năng nổ giữa các giảng viên trẻ.
Nhà trường tổ chức các chương trình học ngoại khóa bổ sung kĩ năng thực tế cho sinh viên như: Kĩ năng sống tự lập, Doanh nghiệp với vấn đề quản lý chất lượng,…
Dữ liệu đang được cập nhật. Các bạn vui lòng đăng ký để nhận được thông tin sớm nhất.